Tín đồ món cay chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn tuyệt vời này tại Trung Quốc
Với vị cay độc đáo không nơi nào có, các món ăn Hồ Nam nhanh chóng "hạ gục" những người nghiện ăn cay trên khắp thế giới.
Thịt lợn xào với ớt tươi
Đây có lẽ là món ăn phổ biến nhất với người dân địa phương vì hương vị độc đáo của nó xuất phát từ sự kết hợp hoàn hảo giữa ớt cay và thịt lợn tại địa phương. Nó cũng khá phổ biến để thưởng thức cùng cơm nóng và nước sốt mặn ngọt.
Cá luộc
Loại cá này ít xương và có giá trị dinh dưỡng cao, khiến cho nó rất phổ biến ngay cả với những người không thích ăn cá. Được luộc (kiểu Hồ Nam là ngập trong mỡ) với ớt thái lát, hành lá và gừng thái hạt lựu, món ăn này có hương vị cực kỳ thơm ngon.
Đầu cá hấp sốt ớt
Chọn ớt ngâm với độ chua vừa phải là bí quyết cho món ăn ngon này. Ớt ngâm đỏ rực cũng khiến cho món ăn trông hấp dẫn và ngon hơn. Một mẹo nữa của các đầu bếp Hồ Nam là thêm một bát mì gạo vào nước sốt cay và chua sẽ mang lại hương vị đặc biệt cho món đầu cá hấp.
Thịt heo kho
Món ăn này có lẽ là món ít cay nhất trong ẩm thực Hồ Nam vì nước sốt của nó được làm từ đường. Thịt lợn ba chỉ được kho nhừ là món ăn rất được cả người dân địa phương lẫn du khách ưa chuộng, không chỉ bởi hương vị thơm ngon ngọt mà còn bởi độ mềm bùi mà không ngấy của nó. Món ăn thường được ăn kèm cơm nóng.
Sườn hấp đậu đen và ớt
Trộn với ớt đỏ băm và đậu đen, món ăn này có mùi độc đáo, kết hợp thịt và đậu. Cách nấu nướng bảo quản đầy đủ dinh dưỡng của thịt và giữ cho món ăn không bị quá ngấm dầu mỡ.
"Những chiếc chảo khô" chủ yếu chỉ chứa một ít nước sốt dày ở phía dưới sẽ dược dùng để chiên, xào gà. Gà làm theo cách này có vị giòn bên ngoài và mềm bên trong. Bên cạnh đó, rau tươi được có trong món ăn này sẽ giúp cân bằng vị giác.
Trước khi được om với dưa leo, cá chình thường được chiên chín tới. Thông thường, đầu bếp sẽ thêm một ít ớt khô khi món on trở nên sền sền như sữa. Món ăn thực sự quyến rũ và làm hài lòng bất kỳ thực khách nào dù là khó tính nhất.
Ba thành phần chính là cần thiết cho món ăn này: thịt lợn hun khói, vịt và cá. Dầu xuất phát từ ba loại thịt khác nhau nhưng với tay nghề tuyệt vời các đầu bếp sẽ cho ra món ăn có mùi vị tuyệt vời. Món này thường được trộn với hạt đậu đen cay và ăn kèm cơm nóng.
Súp lơ được cắt khúc nhỏ trong món ăn này. Đầu bếp có kinh nghiệm thích thêm dầu cùng với thịt lợn hun khói chiên và cắt nhỏ cùng hạt thì là. Món ăn có hương vị đậm đà, độc đáo đảm bảo khiến du khách khó quên.
Mặc dù món ăn này trông có vẻ đơn giản, nhưng thực ra nó có yêu cầu rất nghiêm ngặt. Ớt phải được rang khô cho đến khi có thể xé vỏ của chúng dễ dàng và cắt thành dải. Bước cuối cùng là trộn trứng bắc thảo thái lát và ớt đã rang với hai muỗng cà phê dầu ớt và một chút giấm. Món ăn lạ miệng và rất kích thích vị giác.
- CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG ĐỰNG HỒ SƠ GIÁ RẺ TẠI AN GIANG (09.08.2020)
- THÙNG ĐỰNG HỒ SƠ GIÁ RẺ QUẬN 4 (09.08.2020)
- BÁN THÙNG ĐỰNG HỒ SƠ-CHỨNG TỪ GIÁ RẺ PHÚ YÊN (09.08.2020)
- THÙNG ĐỰNG HỒ SƠ SIÊU RẺ TẠI NINH THUẬN (09.08.2020)
- THÙNG ĐỰNG H62 SƠ GIÁ RẺ QUẬN 7 (09.08.2020)
- THÙNG ĐỰNG HỒ SƠ RẺ NHẤT TẠI CAM RANH (07.08.2020)
- THÙNG ĐỰNG HỒ SƠ GIÁ RẺ TẠI NHA TRANG (02.08.2020)
- THÙNG ĐỰNG HỒ SƠ GIÁ RẺ NHẤT QUẬN 7 (03.07.2020)